18:40 ICT Thứ bảy, 22/09/2018
Bo ngoai giao
Đăng ký sinh viên 5 tốt
Mau bao Cao thang
CLB Lân Sư Rồng trường Đại học Tây Nguyên
Mẫu báo cáo năm học 2014-2015

Đăng Nhập

Trang nhất » Hội sinh viên » Văn bản

Chu de HSV
Bac Ho
Sinh vien 5 tot

global banners

Bau cu Quoc Hoi

Kế hoạch - Tổ chức chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân năm 2014”

Thứ tư - 04/06/2014 20:24
Kế hoạch - Tổ chức chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân năm 2014”

Kế hoạch - Tổ chức chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân năm 2014”

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt nam lần IX; Tiếp nối thành công chương trình kỹ năng quản lý tài chính cá nhân năm 2013, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Kỹ năng Quản lý tài chính 2014” với những nội dung cụ thể như sau:

Chi tiết văn bản xem tại đây

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích
- Nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân; trang bị kiến thức, hình thành và củng cố các kỹ năng giúp xử lý các rắc rối về tài chính hàng ngày, kiến thức, kỹ năng rất cơ bản và cần thiết cho việc xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc trong tương lai.
- Tạo sân chơi mới cho sinh viên để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, kiểm tra các kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm.
2. Yêu cầu
- Chương trình được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn và đạt hiệu quả cao, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
- Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền cung cấp kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên.
II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, QUY MÔ.
1. Đối tượng: là hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước
2. Thời gian, địa điểm:
 Chương trình diễn ra từ ngày 01/6/2014 đến 15/10/2014
- Lễ phát động chương trình: tổ chức vào 30/5/2014 tại Hà Nội
- Giai đoạn 1, từ 01/6 đến 30/8/2014: Vui World Cup và Bóng đá Tài chính (hoạt động trực tuyến):
- Giai đoạn 2, từ 01/9 đến 15/10/2014: Tổ chức các giải đấu tại các khu vực:
+ Thành phố Đà Nẵng: Thứ bảy, 13 tháng 9 năm 2014 (dự kiến)
+ Thành phố Hồ Chí Minh: Thứ bảy, 27 tháng 9 năm 2014 (dự kiến)
+ Thành phố Hà Nội: Thứ bảy, 11 tháng 10 năm 2014 (dự kiến)
3. Quy mô.
* Vui World Cup và Bóng đá Tài chính (hoạt động trực tuyến): toàn quốc
* Tổ chức giải Bóng đá tài chính Offline: tổ chức tại 24 trường (Hà Nội: 8 trường, Tp Hồ Chí Minh: 8 trường, Đà Nẵng: 8 trường), lựa chọn mỗi trường 01 đội (mỗi đội có 2 thành viên) tham dự vòng thi chung kết các khu vực
III. NỘI DUNG
1. Vui World Cup và Bóng đá Tài chính (hoạt động trực tuyến).
- Người tham gia chơi Bóng đá Tài chính trực tuyến truy cập vào địa chỉ http://www.vn.financialfootball.com/, lựa chọn chế độ chơi, đội bóng và thời gian thi đấu: chơi chuyền bóng, đi bóng, sút bóng bằng việc trả lời các câu hỏi thuộc các chủ đề tài chính quen thuộc với cuộc sống hàng ngày như tiết kiệm, lãi suất, thẻ tín dụng… Sau mỗi lựa chọn xử lý bóng, người chơi sẽ trả lời 1 câu hỏi. Chọn đáp án bằng cách nhấp chuột. Đường chuyền ngắn tương ứng câu hỏi dễ, đường chuyền càng dài câu hỏi càng khó. Nếu chọn đáp án sai, sẽ bị cướp bóng.
- Chụp ảnh màn hình kết quả “Thống kê trận đấu” (Bài dự thi), like trang https://www.facebook.com/SinhVienVoiKiNangQuanLyTaiChinh, đăng ảnh màn hình kết quả tại trang và chia sẻ trên tường của mình.
- Từ tháng 6 đến 14 tháng 7 (thời gian diễn ra World Cup): người chơi có kết quả chơi trùng với tỉ số của các trận đấu theo lịch World Cup sẽ nhận được giải thưởng của trận (nếu nhiều người có trùng kết quả, sẽ được tham gia bốc thăm trúng giải thưởng của mỗi trận).
- Từ 15 tháng 7 đến 31 tháng 8: Tất cả những người đăng tải kết quả chơi Bóng đá Tài chính sẽ được tham gia bốc thăm trúng thưởng giải thưởng tuần.
- Luật chơi:
+ Người chơi có toàn quyền lựa chọn chế độ chơi và thời gian thi đấu;
+ Từ tháng 6 đến 14 tháng 7: người chơi phải lựa chọn tên đội khớp với tên đội trong trận đấu World Cup lựa chọn; đăng kết quả 5 phút trước khi trận đấu diễn ra; mỗi người chỉ được đăng Bài dự thi 1 lần với mỗi trận đấu.
+ Cách thức bốc thăm: Tên những người tham gia sẽ được gắn số và đưa lên trang random.org để tìm ra số trúng thưởng (toàn bộ quá trình bốc thăm sẽ được ghi lại trên màn hình và đưa trên kênh youtube của chương trình để người tham gia có thể theo dõi).
+ Yêu cầu: Ảnh chụp màn hình phải rõ nét, không điều chỉnh làm giảm độ phân giải, không chỉnh sửa kết quả. Ban Tổ chức có quyền loại bất cứ bài dự thi nào có hình ảnh chất lượng thấp (hình ảnh nhòe, mờ …), không nhìn rõ kết quả hoặc vi phạm thể lệ của cuộc thi; hay có dấu hiệu chỉnh sửa làm kết quả không khớp với dữ liệu trong hệ thống; hoặc vi phạm bất kỳ điều kiện và thể lệ nào khác của cuộc thi.
 
2. Tổ chức giải Bóng đá tài chính Offline.
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức giải Bóng tá tài chính Offline tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.
- Yêu cầu chính: Mỗi đội gồm 2 sinh viên
- Hình thức thi: 2 đội thi đấu đối kháng trên máy tính, người chơi chuyền bóng, đi bóng, sút bóng bằng việc trả lời các câu hỏi thuộc các chủ đề tài chính quen thuộc với cuộc sống hàng ngày như tiết kiệm, lãi suất, thẻ tín dụng… Sau mỗi lựa chọn xử lý bóng, người chơi sẽ trả lời 1 câu hỏi. Chọn đáp án bằng cách nhấp chuột, trả lời càng nhanh, càng có khả năng giữ quyền kiểm soát bóng. Đường chuyền ngắn tương ứng câu hỏi dễ, đường chuyền càng dài câu hỏi càng khó. Nếu chọn đáp án sai hoặc không chọn được đáp án trong thời gian cho phép, bóng sẽ bị cướp.
- Tại cấp trường: Hội Sinh viên Việt Nam các trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng tổ chức thi tuyển lựa chọn 01 đội tham gia vòng thi khu vực.
- Tại cấp khu vực: 8 đội bốc thăm thi đấu đối kháng để chọn ra 4 đội vào vòng tứ kết, vòng tứ kết 2 trận đấu lựa chọn 2 đội thắng cuộc vào thi đấu trung kết.
3. Giải thưởng
3.1. Vui World Cup và Bóng đá Tài chính (hoạt động trực tuyến).
- Giải thưởng trận 64 giải (theo lịch thi đấu World Cup): Trị giá 200,000đ cùng quà tặng của Ban Tổ chức.
- Từ 15 tháng 7 đến 31 tháng 8: Giải nhất tuần (07 giải): phần thưởng trị giá 300,000đ cùng quà tặng của Ban Tổ chức; Giải khuyến khích tuần (14 giải): phần thưởng trị giá 300,000 VNĐ cùng quà tặng của Ban Tổ chức dành cho sinh viên có bài đăng trên Fanpage (về chia sẻ cảm tưởng, kinh nghiệm chơi game Bóng đá Tài chính…) được nhiều người thích nhất trong tuần.
- Công bố trúng thưởng và cách thức nhận giải:
+ Kết quả sẽ được công bố vào thứ sáu hàng tuần trên trang Fanpage của chương trình. Kết quả tổng hợp cuối cùng sẽ được công bố trên website của Trung ương Hội và của chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính.
+ Người trúng giải cũng sẽ được thông báo qua tin nhắn trên Facebook để thông báo thông tin liên hệ (tên người trúng giải, tên trường lớp, điện thoại, địa chỉ) đến ban quản trị Fanpage.
+ Phần thưởng sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ do người trúng giải cung cấp.
- Giải thưởng cho Hội Sinh viên các trường có nhiều sinh viên tham gia, có đăng kết quả dự trên Fanpage của chương trình.
+ 01 giải nhất: 3.000.000đồng
+ 01 giải nhì: 2.000.000 đồng
+ 01 giải ba: 1.000.000 đồng
3.2. Giải Bóng đá tài chính Offline.
+ 01 giải nhất: 5.000.000 đồng
+ 01 giải nhì: 3.000.000 đồng
+ 01 giải ba: 2.000.000 đồng
+ 5 giải khuyến khích: 500.000 đồng

Tác giả bài viết: Hội sinh viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

global banners

QC duoi

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 72


Hôm nayHôm nay : 579

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1570037