18:44 ICT Thứ bảy, 22/09/2018
Bo ngoai giao
Đăng ký sinh viên 5 tốt
Mau bao Cao thang
CLB Lân Sư Rồng trường Đại học Tây Nguyên
Mẫu báo cáo năm học 2014-2015

Đăng Nhập

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TỨC CHUNG

Chu de HSV
Bac Ho
Sinh vien 5 tot

global banners

Bau cu Quoc Hoi

HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TẬP TỔNG HỢP SINH VIÊN KHOA KINH TẾ

Thứ hai - 18/01/2016 22:32
HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TẬP TỔNG HỢP SINH VIÊN KHOA KINH TẾ

HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TẬP TỔNG HỢP SINH VIÊN KHOA KINH TẾ

Ngày 12 tháng 01 năm 2016, Chi đoàn cán bộ khoa Kinh tế dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Khoa, Đoàn khoa Kinh tế đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực tập tổng hợp năm học 2015-2016.
Tới dự Hội thảo có TS. Lê Đức Niêm - Trưởng khoa Kinh tế, ThS. Nguyễn Đức Tình - Phó trưởng khoa Kinh tế, ThS. Bùi Ngọc Tân - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, Trưởng, phó các bộ môn, các giảng viên khoa Kinh tế, ông Trương Trung Huy - cán bộ tuyển dụng của Công ty Cổ phần hợp tác quốc tế TaNiCo và gần 400 sinh viên khoa Kinh tế các khóa 2012-2016 và 2013-2017.
Description: IMAG0134.jpg
Tại Hội thảo, TS. Lê Đức Niêm - Trưởng khoa Kinh tế đã phát biểu khai mạc Hội thảo và quán triệt các nội dung trong báo cáo chia sẻ kinh nghiệm thực tập tổng hợp.
            Báo cáo đầu tiên, đó là báo cáo chia sẻ kinh nghiệm thực tập tổng hợp (TTTH) của sinh viên Bùi Thị Hà Vi chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Thương mại, sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệp và sinh viên Nguyễn Thị Thùy Trinh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng. Qua các báo cáo, các bạn đã nêu lên được những nội dung quan trọng của quá trình TTTH. Như việc chuẩn bị hành trang, tài liệu hay phân công công việc cho các thành viên trong nhóm trước khi đi thực tập. Việc tạo lập các mối quan hệ với Ban lãnh đạp các đơn vị và nhân viên của đơn vị, viết đề cương sơ bộ, đề cương chi tiết, xin số liệu, tài liệu để viết báo cáo thực tập trong quá trình TTTH. Việc hoàn thiện báo cáo thực tập, giữ liên lạc với nhân viên của đơn vị để có cơ hội giao lưu, xin về đơn vị thực tập tốt nghiệp sau quá trình TTTH.
Description: IMAG0139.jpg
Chia sẻ của Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Trinh
Đến với Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm TTTH, còn có đại diện của Công ty Cổ phần hợp tác Quốc tế TaNiCo, ông Trương Trung Huy - cán bộ tuyển dụng của công ty. Ngoài việc chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân mình khi đi thực tập trước đây, ông Huy còn mang đến Hội thảo cơ hội tham dự Chương trình học tiếng Nhật, Hàn miễn phí dành cho sinh viên năm cuối, khóa học 06 tháng, khai giảng ngày 20/01/2016. Link facebook: https://www.facebook.com/Du-H%E1%BB%8Dc-Qu%E1%BB%91c-T%E1%BA%BF-Tanico-1443475772637646/?ref=aymt_homepage_panel
Link đăng ký lớp học: https://docs.google.com/forms/d/1kb9ss1unXCPwzOQKtiiwRLveLDtZpJqKB_i4aB5ayJI/edit
Tiếp theo chương trình Hội thảo, là báo cáo chia sẻ kinh nghiệm TTTH của sinh viên Trần Thị Tuyết Nhung chuyên ngành Kế toán, bạn đã chia sẻ cấu trúc của một báo cáo thực tập và các nội dung liên quan đến việc lựa chọn đề tài, lập kế hoạch, sắp xếp thời gian phù hợp trong quá trình đi TTTH để học tập và sinh hoạt.
Báo cáo chia sẻ kinh nghiệp TTTH của sinh viên Tống Khánh Linh chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, bạn đã chia sẻ một báo cáo thực tập hoàn chỉnh “Thực trạng và giải pháp phát triển thị trường của Trung tâm Viettel Buôn Mê Thuột, Chi nhánh Viettel Đắk Lắk”. Cụ thể, các nội dung về tính cấp thiết của đề tài, tổng quan tài liệu nghiên cứu, đặc điểm địa bàn nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và giải pháp.
Thông qua Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm TTTH sinh viên khoa Kinh tế, các bạn sinh viên khóa 2012-2016 đúc rút ra bài học kinh nghiệm, có thêm kiến thức để chuẩn bị cho đợt thực tập tốt nghiệp trong học kỳ II, năm học 2015-2016. Các bạn sinh viên khóa 2013-2017 được học hỏi kinh nghiệm, các kỹ năng xử lý tình huống phát sinh của các anh chị khóa trước và chuẩn bị đầy đủ hành trang về mọi mặt cho đợt TTTH trong năm học mới 2016-2017.

Tác giả bài viết: Hà Thị Kim Duyên - Bí thư Đoàn khoa Kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

global banners

QC duoi

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 603

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11648

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1570061