18:37 ICT Thứ bảy, 22/09/2018
Bo ngoai giao
Đăng ký sinh viên 5 tốt
Mau bao Cao thang
CLB Lân Sư Rồng trường Đại học Tây Nguyên
Mẫu báo cáo năm học 2014-2015

Đăng Nhập

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TỨC CHUNG

Chu de HSV
Bac Ho
Sinh vien 5 tot

global banners

Bau cu Quoc Hoi

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn Quốc lần thứ XXIII

Thứ hai - 04/05/2015 20:36
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn Quốc lần thứ XXIII

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn Quốc lần thứ XXIII

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường đại học, học viện và cao đẳng. Trong những năm gần đây, hoạt động này đã thu hút nhiều sinh viên tham dự và đã trở thành một trong những phong trào nhận được sự quan tâm sâu rộng của tất cả các trường đại học, học viện và cao đẳng trong cả nước.

 

Từ ngày 13/4 đến ngày 19/4/2015, tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế phối hợp tổ chức kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII với sự tham gia của 88 trường đại học, học viện và cao đẳng trong cả nước, trong đó có 665 sinh viên tham gia và 193 nhà toán học, giảng viên quản lý các đoàn. Kỳ thi tổ chức 2 môn thi độc lập Đại số và Giải tích, giải thưởng trao cho từng môn. Mỗi trường cử ra một đội tuyển dự thi, tối đa 5 sinh viên mỗi đội. Mỗi sinh viên có thể dự thi một hoặc 2 môn.

Một nét mới trong kỳ thi năm nay là Ban tổ chức chia các trường dự thi thành 2 bảng. Bảng A dành cho các trường đào tạo chuyên sâu về Toán hoặc các trường có thành tích cao trong các kỳ thi trước đây và Bảng B dành cho các Trường còn lại.

Trường Đại học Tây Nguyên tham gia kỳ thi thuộc Bảng A với 9 sinh viên dự thi do TS. Phạm Hữu Khánh- Trưởng Bộ môn Toán làm Trưởng đoàn. Kết quả đoàn Trường Đại học Tây Nguyên đạt 4 giải Ba. Sinh viên Trần Mỹ An (Sư phạm Toán 2012) đạt giải Ba môn Đại số; các sinh viên Nguyễn Văn Chiến (Sư phạm Toán K2012), Trần Quang Vũ (Sư phạm Toán K2012) và Lê Bá Thông (Sư phạm Toán 2013) đạt giải Ba môn Giải tích.

Tại lễ bế mạc và trao giải thưởng, GS.TSKH. Phùng Hồ Hải, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam- Trưởng Ban tổ chức kỳ thi cho biết: đây chính là sân chơi trí tuệ đỉnh cao của sinh viên say mê toán học. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo GS.TSKH. Bùi Văn Ga khẳng định  toán học đóng một vai trò quan trọng trong chương trình đào tạo của các trường đại học và cao đẳng. Nó là môn học vừa mang tính chất nâng cao tư duy logic, sáng tạo cho người học, vừa là công cụ trực tiếp và gián tiếp để giải quyết các bài toán liên quan các ngành khoa học kỹ thuật nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Tác giả bài viết: http://www.ttn.edu.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sinh viên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

global banners

QC duoi

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 538

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11583

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1569996