18:39 ICT Thứ bảy, 22/09/2018
Bo ngoai giao
Đăng ký sinh viên 5 tốt
Mau bao Cao thang
CLB Lân Sư Rồng trường Đại học Tây Nguyên
Mẫu báo cáo năm học 2014-2015

Đăng Nhập

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TỨC CHUNG

Chu de HSV
Bac Ho
Sinh vien 5 tot

global banners

Bau cu Quoc Hoi

Mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Thứ ba - 13/01/2015 07:32
Mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 65 ngày truyền thống học sinh, sinh viên, sáng ngày 09/01, Ban Chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam 09/01/1950 - 09/01/2015.
 

Về dự với buổi lễ, chương trình được long trọng chào đón TS. Nguyễn Tấn Vui - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường qua các khóa; các đồng chí lãnh đạo Khoa, Phòng ban, Trung tâm cùng hơn 250 đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và học sinh, sinh viên tiêu biểu, đại diện cho 187 Chi hội Sinhviên và 9.576sinh viên của trường Đại học Tây Nguyên.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Ngọc Tân - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã ôn lại những chặng đường đấu tranh cách mạng đầy vẻ vang của phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Trải qua 65 năm lịch sử, từ những tổ chứcsinh viên đầu tiên như Đoàn Thanh niên cứu quốc, Đoàn Học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn...cùng tấm gương chiến đấu hy sinh anh dũng của người anh hùng Trần Văn Ơn, đã dấy lên lòng căm thù giặc, ý chí đấu tranh, kiên quyết chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc tronglớp lớp sinh viên, học sinh và bao thế hệ thanh niên Việt Nam.

Trong 65 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa học sinh, sinh viên với Đảng, Nhà nước và là một lực lượng giáo dục quan trọng trong Nhà trường. Thông qua các hoạt động, Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và trường Đại học Tây Nguyên nói riêng đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành các lớp học sinh, sinh viên vững vàng trong kiến thức chuyên môn, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; sống có hoài bão, có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

Phát biểu ý kiến tại lễ mít tinh, thay mặt cho Đảng bộ, lãnh đạo Nhà trường, TS.Nguyễn Tấn Vui đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích của các đồng chí đã và đang công tác trong HộiSinh viên trường. Đồng chí Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, trong 37 năm hình thành và phát triển của Đại học Tây Nguyên có một phần đóng góp không nhỏ của các thế hệ sinh viên và Chi hội sinh viên Việt Nam. Đồng thời đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy vai trò là tổ chức chính trị - xã hội; cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường tích cực tổ chức nhiều phong trào thi đua, cổ vũ, động viên sinh viên phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước.Ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành những lớp sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giỏi về kỹ năng, văn hóa ứng xử... để tiếp tục cống hiến xây dựng Đại học Tây Nguyên, xây dựng quê hương Đắk Lắk cũng như các mọi miền đất nước phát triển văn mình hơn, giàu đẹp hơn.
 

TS. Nguyễn Tấn Vui - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi mít tinh

 
Trong năm học 2013 - 2014,Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên” cho Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Tây Nguyên; 11 Bằng khen cho 10 cá nhân và 01 tập thể đã thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014 và giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2015 cho sinh viên Đặng Thị Khánh Hòa, Chi hội sinh viên Sư phạm Toán K2011.

TS. Nguyễn Tấn Vui - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt 
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Ban Chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Tây Nguyên
 
 
ThS. Phạm Trọng Lượng - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường trao tặng Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm học 2013 - 2014
 
Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk cũng đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 12 bạn sinh viên và Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 100 bạn sinh viên  trong năm học 2013 - 2014.

Lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Sinh viên tại buổi lễ mít tinh
 
Cũng trong các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2015), tối 09/01 tại Sân khấu trường Đại học Tây Nguyên đã diễn ra chương trình liên hoan văn nghệ ôn lại truyền thống và khí thế hào hùng của phong trào Học sinh sinh viên Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Về dự với buổi biểu diễn có sự hiện diện của đồng chí Ngô Duy Đông - Cán bộ Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đồng chí Võ Văn Dũng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk, các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Phòng Ban, Trung tâm của trường và đông đảo các bạn học sinh sinh viên trường Đại học Tây Nguyên.
 
 
Trải qua 16 tiết mục, các phong trào của thanh niên, học sinh sinh viên Việt Nam đã lần lượt được tái hiện hiện lại trên Sân khấu Đại học Tây Nguyên. Đồng thời qua đó, thôi thúc lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh vì công cuộc xây dựng và bảo vệ biên cương Tổ quốc đã được truyền tới lớp lớp các bạn trẻ, thế hệ các bạn học sinh sinh viên hôm nay.
Cũng trong đêm văn nghệ, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã tổng kết cuộc thi viết tìm hiểu “65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam” do Hội Sinh viên trường phát động.
Dù chỉ được tổ chức trong một thời gian ngắn, nhưng Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 157 chi hội và có 1.025 bài dự thi tham gia. Trong đó, nhiều bài viết được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung lẫn hình thức. Các câu chuyện từ thực tiễn sinh hoạt và gây dựng phong trào trong mỗi Chi hội được các bạn sinh viên lồng ghép và đề xuất sinh động trong các bài thi. Tổng kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 Chi hội sinh viên và 10 cá nhân có bài viết xuất sắc nhất để trao giải.

Anh Ngô Duy Đông - Cán bộ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và anh Võ Văn Dũng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn 
Đắk Lắk lên trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đã đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu 65 năm ngày truyền thống
học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam

 
Kết thúc đêm văn nghệ, không khí truyền thống ngày Học sinh sinh viên đã thực sự được thắp lên trong mỗi bạn Đoàn viên, sinh viên. Đây sẽ là động lực, là ý chí, là tinh thần phấn đấu để các bạn sinh viên cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa, để xây dựng Hội Sinh viên trường Đại học Tây Nguyên nói riêng và quê hương Đắk Lắk nói chung ngày càng văn minh và phát triển.

Một số hình ảnh trong đêm văn nghệ:
 Tác giả bài viết: Vũ Nhật Phương - PCT HSV trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sinh viên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

global banners

QC duoi

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 573

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11618

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1570031